MENU
31/08/2019 - 2:35 PMTrương Việt Vũ 51 Lượt xem

SEO là gì là thắc mắc được rất nhiều người search ngày nay khi Internet và mạng phố hội càng ngày càng phủ sóng phổ biến giúp cho việc kinh doanh online trở nên tăng trưởng rầm rộ hơn. Nói về marketing online, không thể không nhắc tới SEO. SEO đóng vai trò rất to để đẩy mạnh sự lớn mạnh của những doanh nghiệp, tập thể ngày nay. Vậy SEO là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.


1. Khái niệm về SEO website

 

SEO (Viết tắt trong khoảng Search Engine Optimization) được hiểu là biện pháp tối ưu website để website mang thể tiện dụng hơn trong việc kiếm tìm trang web. Bên cạnh đó, áp dụng thêm những phương pháp Marketing online khác cũng là một phần trong SEO vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…

 

Theo đa dạng giới chuyên môn nhận định rằng, SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn trong khoảng khóa của mình với thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Đào tạo SEO uy tín giá rẻ tại Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận

Đào tạo SEO uy tín giá rẻ tại Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận

 

Khi SEO từ khóa, có thể tuyển lựa giữa 2 phương án SEO hoàn toàn khác nhau: Chọn từ khóa Tiếng Việt mang dấu hoặc từ khóa Tiếng Việt không dấu.

Bên cạnh đó, còn phổ thông hình thức SEO khác nhau như:

 

 • SEO ảnh: Là cách thức SEO dùng công nghệ để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top kiếm tìm của Google lúc người dùng tìm kiếm với trong khoảng khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.

 

 • SEO Clip: Có thể SEO các video, clip sở hữu sẵn trên web hoặc dùng những kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị trên tab Video.

 

 • SEO Google Map (Local SEO): Là cách làm giúp cho người kiếm tìm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần mua trên Google Map.

 

 • SEO App Mobile: Hình thức SEO này sẽ được những App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

 

Ngoài ra, còn một số hình thức SEO quan trọng khác như: SEO tin tức, SEO Bing, SEO Facebook…

 

2. Thế nào là SEO Mũ Trắng, SEO Mũ Đen và SEO mũ xám?

 

Cũng giống như hacker, giới làm SEO được chia ra làm cho 3 mẫu được gọi là White Hat SEO, Black Hat SEO và Grey Hat SEO. SEO mũ trắng, SEO mũ đen và SEO mũ xám đều có 1 mục đích duy nhất là dưa các kết liên của 1 website nào đấy lên trang đầu.

 

 • Thế nào là SEO Mũ Trắng?

SEO mũ trắng tức thị những người tối ưu hóa các kết liên để chúng  thứ hạng cao trên những kết quả kiếm tìm một phương pháp phù hợp mang các quy tắc SEO của google. Phương pháp SEO mũ trắng ko chỉ nâng cao thứ hạng các kết liên một cách hợp thức mà nó còn mang thể giữ vững thứ hạng của mình 1 cách trong tương lai nhất  thể.

 

 • Thế nào là SEO Mũ Đen?

SEO mũ đen nghĩa là sử dụng những phương pháp, thủ thuật để phá vỡ lẽ các rào cản quy định của các công cụ kiếm tìm nhằm đưa mình lên các trang đầu của các kết quả mua kiếm.

Thông thường công đoạn SEO mũ đen sẽ đưa website lên top 10 ở trang kiếm tìm nhanh hơn rất nhiều (thậm chí chỉ cần vài ba ngày cho một từ khóa quan trọng) so  SEO mũ trắng. Tuy nhiên khả năng bị các công cụ kiếm tìm trừng phạt cũng rất cao.

 

 • Thế nào là SEO Mũ Xám?

Là kỹ thuật kết hợp giữa “mũ đen” và “mũ trắng” nhằm đạt được kết quả tốt hơn so với “mũ trắng”. Khó phân biệt được các bước đi của website lúc SEO. Kết quả tốt hơn kỹ thuật “ mũ trắng ”. Nguy cơ bị “banned” thấp hơn SEO mũ đen, nhưng cũng có một số trường hợp ko an toàn khi ứng dụng kỹ thuật này. Nếu vận dụng kỹ thuật “mũ xám” không đúng cách thức thì website sở hữu thể bị liệt kê vào những trường hợp sau:

 

 • Rơi vào SandBox
 • Từ khóa của website không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời kì dài.
 • Trang chủ ko được index trong kết quả tậu kiếm
 • Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng.

đào tạo internet marketing chuyên nghiệp hàng đầu phan rang ninh thuận

Đào tạo internet marketing chuyên nghiệp hàng đầu Phan Rang Ninh Thuận

 

3. Nghề dịch vụ SEO là gì?

 

Nghề SEO là 1 trong những nghề nổi lên tại Việt Nam chỉ trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của Marketing Online đề cập chung và tối ưu hóa phương tiện tìm kiếm (SEO) nói riêng. Hiểu một cách đơn giản, một người khiến cho nghề SEO cần cáng đáng công việc SEO Onpage và SEO Offpage.

đăng ký thiết kế web Phan Rang Ninh Thuận

Như vậy, nghề SEO gồm với 2 công tác chính là SEO Onpage và SEO Offpage ( bạn với thể tham khảo 2 công tác đó lần lượt tại đây và tại đây ). Tuy nhiên Nghề SEO là gì cũng là một khái niệm còn hơi lạ lẫm mang nhiều người nên cũng cũng còn nhiều lầm tưởng về nghề SEO. Sau đây là 5 lầm tưởng về nghề làm cho SEO phổ thông nhất :

 

 • 3.1. Nghề SEO giống như nghề làm cho về IT

IT viết tắt là Information Technology. Nghề SEO với nghề IT không phải giống nhau. Nếu như IT về lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO lại về tối ưu hóa phương tiện tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để chuyên dụng cho cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan tới nghề IT.

 

 • 3.2. Nghề SEO thì không cần biết design

Kỹ năng design tầm cao thì mang thể không cần, nhưng kỹ năng design căn bản thì ko thế không sở hữu nếu như bạn muốn đeo đuổi nghề SEO. Bởi vì, bạn chẳng thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google ví như như trang web ấy không với hình ảnh hấp dẫn. Nghề SEO liên quan tới Photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn SEO chẳng thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.

 

 • 3.3. Nghề SEO và Marketing chẳng can hệ gì tới nhau

Đây là nhầm tưởng tai hại. SEO là 1 nhánh của SEM (Search Engine Marketing – Marketing phương tiện tìm kiếm). Trong thời đại hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển, thì nghề SEO sắp như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt.

 

 • 3.4. Nghề SEO chỉ là tối ưu hóa trang web mang sẵn  Google, nên ko cần phải biết lập trình

 

 • 3.5. Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã nhầm to. Copywriter là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ lôi kéo và níu giữ người đọc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung lại nghèo nàn thì sớm muộn trang web cũng bị quên lãng. Nghề SEO đòi hỏi khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.

Hướng dẫn SEO lên TOP Google nhanh tại Phan Rang Ninh Thuận

Hướng dẫn SEO lên TOP Google nhanh tại Phan Rang Ninh Thuận

 

Thực ra thì không hẳn thế, bởi vì khi tối ưu hóa dòng gì đó, thì bạn cần hiểu nó. Ngôn ngữ lập trình chính là ngôn ngữ của website. Chỉ lúc hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang web cần gì. Nghề SEO ko cần những tri thức chuyên môn về lập trình, nhưng kiến thức căn bản thì chẳng thể thiếu.

4. Lợi ích của dịch vụ SEO với đến cho doanh nghiệp

 

So với những hình thức PR khác cùng mức giá mà những nhà phân phối đưa ra, việc thực hành một dự án SEO dài tương đối sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nhiều chi phí và sở hữu lại hiệu quả trong thời kì dài.

Đào tạo SEO website uy tín lâu năm tại Phan Rang Ninh Thuận

Đào tạo SEO website uy tín lâu năm tại Phan Rang Ninh Thuận

 

Để chạy truyền bá trên Google, doanh nghiệp của bạn sẽ phải tốn một khoảng giá thành rất lớn cho việc duy trì chúng và thường đem đến hiệu quả không cao, kết quả hiển thị ko cố định, không tạo được tương tác với nhiều người dùng. Tuy nhiên, khi dùng phương án SEO tự nhiên, trang web của bạn sẽ mang vị trí cố định trên bảng hiển thị, giúp tạo ấn tượng với người dùng tiềm năng phải chăng hơn.

 

5. Toàn bộ quy trình để thực hiện một dịch vụ SEO

 

Vậy khiến sao để thực hiện được một dự án SEO hoàn chỉnh và mang lại hiệu quả cao? Sau khi đúc kết phổ thông kinh nghiệm, quy trình cơ bản sau đây khi nhận một dự án SEO

 

 • Chọn lựa và phân tích từ khóa:

Đây là bước trước tiên và cũng là bước quan trọng nhất để thực hành một công trình SEO. Người thực hành SEO cho dự án cần biết được nội dung chính của website là gì để đưa ra bảng trong khoảng khóa chuẩn xác nhất. Công việc này đòi hỏi tư duy và kinh nghiệm rất cao vì chất lượng của bảng trong khoảng khóa ảnh hưởng đông đảo đến những thao tác SEO sau này.

Hướng dẫn làm SEO uy tín nhất tại Phan Rang Tháp Chàm Ninh Thuận

Hướng dẫn làm SEO uy tín nhất tại Phan Rang Tháp Chàm Ninh Thuận

Cần xác định rõ nhu cầu của khách hàng là gì, xu hướng kiếm tìm được ưa thích nhất và trong khoảng khóa đó mang mang lại nhiều lợi ích hay không.

 

 • Chăm chút cho nội dung của website:

Google đã trở nên thông minh hơn với thiếu gì những thuật toán đưa ra để siết chặt quy tắc cho việc SEO, giúp kết quả hiển thị trên trang tìm kiếm trở nên chất lượng hơn. Đã qua rồi thời kì đi link vô tội vạ hay bắn tool để kiếm traffic về cho site, Google ngày nay ưa thích nội dung độc lạ, chất, hữu ích  người dùng. Nội dung tạo được thiện cảm với Google đồng nghĩa sở hữu việc website của bạn sẽ được thẩm định cao hơn, thứ hạng cũng sẽ tăng lên theo từng ngày đấy.

 

 • SEO Onpage:

Sau khi đã với đầy đủ bảng từ khóa và nội dung chất lượng, SEOer sẽ tiến hành tối ưu các nội dung ấy để chúng trở nên gần gũi hơn với bọ kiếm tìm của Google. Các công tác cần thực hiện: Tối ưu URL, thẻ Title, sử dụng trong khoảng khóa chèn vào những thẻ H1, H2, H3, Meta descriptions, tạo sitemap cho website…

 

 • SEO Offpage:

Trái ngược hoàn toàn  quá trình SEO Onpage, công đoạn này được thực hiện hoàn toàn bên ngoài website. Bằng cách thức sử dụng những liên kết, backlink từ bên ngoài dẫn về, thứ hạng của web cũng sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể. Đồng nghĩa với việc ví như website của bạn sở hữu backlink vượt bậc đối thủ cả về chất và lượng thì thứ hạng của bạn cũng sẽ cao hơn đấy. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, Google ko quá quan tâm đến số lượng backlink mà chỉ quan tâm đến chất lượng thật sự của những liên kết đó. Thế nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn các link kết liên thật sự với chất lượng để không nhận được đánh giá thấp từ Google hoặc thậm chí là bị phạt nếu sở hữu quá nhiều kết liên dẫn về bị thẩm định là kém chất lượng.

 

 • Backlink:

Backlink được thẩm định cao về chất lượng thường mang thuộc tính Dofollow khi trả về liên kết, thông thường là những trang với uy tín và nội dung chất như giáo dục, báo chí hoặc những trang lớn, có rộng rãi năm hoạt động.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết được nhiều người xem tại đây:

- Hướng dẫn quản trị website nhanh lên TOP

- Cách lựa chọn tên miền hiệu quả

- Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adword

- Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook

- Backlink là gì?

Ngoài cung cấp dịch vụ Thiết kế web tại Phan Rang, công ty HPSOFT Ninh Thuận còn thiết kế website tại các huyện như huyện Ninh Sơn, huyện Ninh Hải, huyện Ninh Phước, huyện Bác Ái, huyện Thuận Nam, huyện Thuận Bắc.

 

Bạn nên xem thêm các dịch vụ khác tại Thiết kế web Ninh Thuận:

 

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO Google

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Dịch vụ chạy quảng cáo Google Adword

Đào tạo Marketing Online

Dịch vụ SEO website lên TOP Google

Dịch vụ quản trị website

Dịch vụ thuê hosting giá rẻ

Dịch vụ đăng ký tên miền uy tín

 

Ngoài cung cấp dịch vụ Thiết kế web tại Phan Rang, công ty HPSOFT Ninh Thuận còn thiết kế website tại các huyện như huyện Ninh Sơn, huyện Ninh Hải, huyện Ninh Phước, huyện Bác Ái, huyện Thuận Nam, huyện Thuận Bắc.

 

thiết kế web Phan Rang Ninh Thuận giá rẻ nhất 

 

Thông tin liên hệ:

 

HPSOFT Ninh Thuận - Công ty Cổ Phần Giải Pháp Phần Mềm HPSOFT
 
+ Ninh Thuận: 130 đường 16/4, phường Mỹ Hải, TP Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận
 
+ Hải Phòng: BT 12-04 khu đô thị Vinhomes Imperia
 
+ Hà Nội: 81 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 
+ TP. HCM: 4 Trình Đình Thảo, Q. Tân Phú, TP. HCM
 
Hotline: 0986 61 71 72 - 0915 812 879 (Zalo, Facebook, Viber)
 
Email: truongvietvu2102@gmail.com - ninhthuan@hps.edu.vn

 

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ
Về chúng tôi
HPSOFT Ninh Thuận - Công ty Cổ Phần Giải Pháp Phần Mềm HPSOFT

+ Ninh Thuận: 130 đường 16/4, phường Mỹ Hải, TP Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận

+ Hải Phòng: BT 12-04 khu đô thị Vinhomes Imperia

+ Hà Nội: 81 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

+ TP. HCM: 4 Trình Đình Thảo, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 0915812879
Hotline: 0986617172
Email: truongvietvu2102@gmail.com

Thiết kế web giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Phan Rang Ninh Thuận

 

Bản đồ
Bản quyền 2011-2019 thuộc về HPSOFT Ninh Thuận - Công ty Cổ Phần Giải Pháp Phần Mềm HPSOFT
0986617172
messenger icon zalo icon